Vận dụng quy tắc 80 20 để thành công trong kinh doanh | Đông Tây Media

quy tắc 80-20

Vận dụng quy tắc 80 20 để thành công trong kinh doanh

Để vận dụng tốt quy tắt 80 20 bạn cần phải hiểu rõ bản chất và ý nghĩa của quy tắc này. Áp dụng vào quy trình bán hàng của mình rồi mới tạo ra được hiệu quả.

quy tắc 80-20
quy tắc 80-20

Quy tắc bán hàng

80% của thành công được quyết định bởi tâm lý, 80% thành công của bạn được quyết định bởi tinh thần của chính bạn, cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về bản thân. Trong bán hàng được gọi là lằn ranh thành công và những người bán hàng đỉnh cao đều có lằn ranh thành công trong mọi việc quan trọng mà họ làm.

Họ có lằn ranh thành công trong việc dự đoán, bởi vì nó sẽ khiến họ làm việc tốt hơn, họ có lằn ranh thành công trong việc xây dựng hồ sơ khách hàng, xác định nhu cầu, thuyết trình về sản phẩm/ dịch vụ của họ, giải đáp các phản đối và chốt sale. Họ đặt ra những lằn ranh thành công nhỏ.

Và tôi sẽ giúp bạn hiểu cách họ thành công qua câu chuyện dưới đây:

Một chú ngựa đua đã chiến thắng sát nút trong cuộc đua của mình. Chú ngựa này được nhận tiền thưởng gấp 10 lần chú ngựa về thứ hai chỉ nhờ nhỉnh hơn một cái mũi.

Việc này có nghĩa là chú ngựa về thứ hai kém xa chú ngựa về đầu không? Liệu có phải chú ngựa về đầu giỏi gấp 10 lần chú ngựa về thứ hai không?

Không.

Chú ta chỉ nhỉnh hơn một cái mũi thôi.

Trong bán hàng, người bán hàng dành được thương vụ, và nhận được 100% doanh thu và nhận được 100% hoa hồng.

Liệu người bán hàng đó giỏi hơn 100 lần những người khác? Hay sản phẩm/ dịch vụ của anh ta tốt hơn 100 lần?

Không.

Họ chỉ giỏi hơn một chút thôi.

Anh ta chỉ giỏi hơn một chút trong cách thuyết phục, anh ta chỉ giỏi hơn một chút trong các mối quan hệ với khách hàng.

Vậy công việc của bạn là tạo ra lằn ranh thành công trong bán hàng, và bạn sẽ thực hiện theo cách sau:

Bạn hãy lùi lại và tự hỏi điều quan trọng nhất để tạo nên thành công của tôi là gì?

Ví dụ:

Bạn là người đầu tiên nói chuyện với khách hàng thông qua điện thoại, thay bằng việc nhấc diện thoại lên đầu lo lắng và nói bất cứ điều gì nghĩ ra, bạn luyện đi luyện lại cho đến khi có được một kịch bản tiếp cận tốt nhất, luyện tập kịch bản này trước gương cho đến khi bạn có thể đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời những dấu hiệu đi kèm với câu hỏi. Lúc này bạn sẽ nhận được nhiều cuộc hẹn hơn, và gặp trực tiếp với những người có thể và sẽ mua hàng.

Trong khoảng thời gian hợp lý, bạn đặt ra lằn ranh chiến thắng trong việc thăm dò khách hàng. Và doanh số của bạn sẽ chắc chắn tăng lên gấp nhiều lần.

Vậy bạn cần phát triển lằn ranh chiến thắng ở phần nào trong công việc bán hàng của mình? Một hoặc hai điều nào bạn có thể làm tốt hơn nhiều để giúp bạn vượt được đối thủ của mình?

Cho dù là gì, bạn hãy nhớ bạn không cần phải trở nên tốt hơn nhiều lần, để trở thành người bán hàng đỉnh cao bạn chỉ cần giỏi hơn một chút trong những phần then chốt, bạn chỉ cần phát triển lằn ranh giới chiến thắng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *